CÁCH TRỒNG CÂY CAU CẢNH CHO CÁC CÔNG TRÌNH

Cây cau cảnh không những được sử dụng làm cây cảnh trang trí văn phòng hay cảnh quan nội thất mà còn được trồng ở các công trình khu dân cư để tăng mỹ quan đô thị. 

Chắc hẳn hình ảnh cây cau đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với mọi người dân Việt Nam. Cây cau và quả cau đã đi vào tâm trí người Việt như một loài cây của miền thôn quê thanh bình. Thế nhưng, ngày nay đã xuất hiện nhiều loài cau với hình dáng và kích thước nhỏ hơn. Người ta có thể trồng cây cau này để làm cảnh trong nhà hay các công trình kiến trúc, dân cư đều được cả.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cây cau cảnh cho các công trình kiến trúc hay dân cư.

cay-xanh-gia-nguyen-cau-vua

Cây cau

Cách trồng cây cau cảnh 

Trước khi trồng cây cau cảnh, ta nên chọn đất thịt, giàu dinh dưỡng, mùn và khả năng giữ nước cũng như thoát nước tốt. Không nên trồng cây cau cảnh ở những nơi đất nhẹ, nhiều rác, xác thực vật mục để tránh giun và bệnh gây hại cây. Không nên để cây sống trong đất quá ướt hoặc quá khô.

Có thể trồng cây cau cảnh ở các thời gian trong năm vì đây là loài cây dễ sống. Tuy vậy, với điều kiện khí hậu ở nước ta thì thích hợp nhất là trồng vào tháng 3 – 4 và tháng 8-10. Đó là thời kỳ cây bắt đầu sinh trưởng mạnh (tháng 3- 4) hoặc khi cây ở thời kỳ sinh trưởng chậm hoặc ngừng sinh trưởng.

Cần chú ý bón phân lót trước khi trồng và trồng nông, lấp đất ở gốc không quá sâu để tránh cây bị “nghẹn” sinh trưởng và ra nhánh kém, trồng xong cần tưới nước để giữ ẩm và làm chặt gốc cho cây khỏi bị đổ.

Chăm sóc cho cây

Sau khi trồng, tưới nước ngày/lần cho đất đủ ẩm, tránh làm đất quá ẩm và sũng nước trong thời gian 10 – 15 ngày để cây bén vào đất. Cau cảnh là loài cây ưa ánh sáng, vì vậy không nên đặt ở nơi ánh sáng yếu. Do yêu cầu nước khá cao để sinh trưởng, ra nhánh nên cau cảnh yêu cầu tưới nước đều, không để đất quá khô hạn.

Speak Your Mind