CÁC LOẠI CÂY XANH NÀO CẦN CHO CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ

Chào bạn,

Lợi ích mà cây xanh đô thị mang lại cho cuộc sống là điều không thể bàn cãi. Hệ thống cây xanh giúp làm tăng thẩm mỹ cảnh quan đô thị, tạo bầu không khí trong lành và nâng cao giá trị thẩm mỹ của công trình kiến trúc.

Vậy các loại cây xanh nào cần cho công trình đô thị ?

cây công trình

Cây xanh công trình có tác dụng che bóng: Trong cây bóng mát có thể chia ra các loại: cây bóng mát thường, cây bóng mát có hoa đẹp, hay cây có hoa thơm. Các loại cây xanh trồng tại các công trình đô thị phổ biến như: Móng Bò Tím, Phượng, Bàng Đài Loan, Lim Xẹt….

Cây xanh công trình có tác dụng trang trí: Cây trang trí là những cây thân gỗ nhỏ mọc bụi, hay riêng lẻ, cây leo giàn và cây thân thảo. Chúng thường được trồng làm cảnh để trang trí ở tầng thấp, phổ biến như: Hồng Lộc, Thạch Thảo, Trạng Nguyên…

cây công trình

Cây xanh công trình có tác dụng che phủ nền: Các loại cây này có công dụng làm  “nền” cho đất xanh, có tác dụng tạo nên một không gian rộng lớn hơn thực tế, tạo nên cảm giác yên tĩnh.

Cây xanh đô thị là một thành phần rất quan trọng để tạo nên một cuộc sống tốt và lành mạnh.Cải thiện môi trường đô thị của vùng nhiệt đới, phù hợp và góp phần tạo nên bản sắc riêng của mỗi đô thị.

Speak Your Mind