SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÂY KÈ MỸ VÀ CÂY KÈ TA | CÂY CÔNG TRÌNH

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÂY KÈ MỸ VÀ CÂY KÈ TA

Cây Kè Mỹ và Cây Kè Ta là những giống Cây Ngoại Thất rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy cùng một họ, song vẫn có sự khác nhau rất nhiều giữa Cây Kè Mỹ và Cây Kè Ta. Bài viết sau sẽ đưa ra những thông tin hữu ích để Bạn tham khảo.

Cây Kè Mỹ, Cây Kè Mỹ và Cây Kè Ta,  Kè Mỹ, Trồng Cây Kè Mỹ, Cây Kè Ta
Cây Kè Mỹ

Sự khác nhau giữa Cây Kè Mỹ và Cây Kè Ta

Hiện nay, khá nhiều người thắc mắc không biết Cây Kè Mỹ và Cây Kè Ta có gì khác nhau. Nhằm giúp Bạn giải đáp được thắc mắc trên, bài viết này cung cấp một số điểm khác nhau giữa Cây Kè Mỹ và Cây Kè Ta:

Khác nhau về nguồn gốc

Cây Kè Bạc Mỹ có nguồn gốc từ Châu Mỹ, có tên khoa học Pritchardia filifera, cây được du nhập về nước ta trồng trong nhiều năm nay.

Cây Kè Ta, hay còn gọi là Kè Đỏ có tên khoa học là Livistona rotundifolia. Cây có nguồn nguồn gốc từ Việt Nam và cung được trồng phổ biến trong cả nước. Trước kia, cây này là cây mọc hoang dại vùng đồi trung du Miền Bắc và Miền Trung nước ta.

Cây Kè Mỹ, Cây Kè Mỹ và Cây Kè Ta,  Kè Mỹ, Trồng Cây Kè Mỹ, Cây Kè Ta
Cây Kè Ta

Khác nhau về hình thái và sinh lý

Cây Kè Mỹ có thân trụ mọc thẳng, không phân cành, phân nhánh. Cây đạt chiều cao lên tới 30m, thân cây sần sùi có màu xám nâu, còn Cây Kè Ta thân nhỏ hơn nhưng cao đến 20m, đơn thân. Thân có nhiều gai dày do cuống lá rụng để lại, thân già nhẵn với các sẹo đều đặn

Lá Kè Mỹ hình rẻ quạt, xòe tròn, rộng. Phần cuống lá dài và mọc tập trung ở phần ngọn cây. Hơn nữa, mỗi tàu lá của Cây Kè Mỹ đều xanh bóng và rất lâu tàn., còn lá Cây Kè Ta có màu xanh thông thường.

Cây Kè Mỹ, Cây Kè Mỹ và Cây Kè Ta,  Kè Mỹ, Trồng Cây Kè Mỹ, Cây Kè Ta
Sự khác nhau giữa Cây Kè Mỹ và Cây Kè Ta

Quả của Cây Kè Mỹ khi chín có màu nâu đen, quả của Cây Kè Ta khi chín có màu đỏ rất đẹp và nổi bật hơn.

Đặc điểm sinh lý: Hai loại cây này dễ trồng, thích nghi với nhiều vùng đất và khí hậu khác nhau. Cây có tốc độ sinh trưởng chậm, có tuổi thọ cao, nhu cầu nước trung bình, có khả năng chịu hạn tốt.

Leave a Reply