PHÂN BIỆT CÂY TRÚC CẦN CÂU VỚI CÂY TRÚC QUÂN TỬ | CÂY CÔNG TRÌNH

PHÂN BIỆT CÂY TRÚC CẦN CÂU VỚI CÂY TRÚC QUÂN TỬ

Cây Trúc Cần CâuCây Trúc Quân Tử là hai loại cây thường được sử dụng làm hàng rào, làm Cây Công Trình, Cây Trang Trí nội ngoại thất. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy Trúc Quân Tử hoặc Trúc Cần Câu được trồng ở những quán café, biệt thự, sân vườn… thậm chí chúng còn được trồng kết hợp với nhau. Nếu chỉ nhìn qua Bạn sẽ khó mà phân biệt được đâu là Cây Trúc Cần Câu và đâu là Trúc Quân Tử.

Đặc điểm giống nhau giữa Trúc Cần Câu và Trúc Quân Tử

Hai giống Trúc này đều thuộc họ Tre, thân bụi cao từ 1-3m. Bên cạnh đó, cả hai loại Trúc này điều có dáng thẳng đứng; thuộc dạng bụi mọc thưa; là giống cây nhiệt đới khỏe mạnh, sinh trưởng và phát triển nhanh; dễ trồng và dễ chăm sóc; chịu nắng, chịu hạn rất tốt; ít sâu bệnh.

Công dụng chung: Đa số chúng đều được ứng dụng trồng cây làm hàng rào xanh trong các khuôn viên sân vườn biệt thự, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn… tạo vẻ đẹp sang trọng và lãng mạn.

Cây Trúc Cần Câu, Cây Trúc Quân Tử, Trúc Cần Câu, Trúc Quân Tử, Trồng cây làm hàng rào
Cây Trúc Quân Tử

Đặc điểm khác nhau giữa Trúc Cần Câu và Trúc Quân Tử

Cây Trúc Quân Tử: Thân Trúc có màu xanh vàng rực rỡ; trên thân phân thành nhiều đốt nhỏ giống thân Tre, có gai. Gốc Trúc Quân Tử có thân rễ bò dài, cành nhánh mềm, cong, thưa. Lá Trúc dạng dải, có màu xanh bóng, lá nhỏ không cuống nhọn ở đầu, có bẹ ôm thân, mọc thành chùm trên mỗi đốt thân.

Cây Trúc Cần Câu: chiều dài thân cây thường cao hơn so với Trúc Quân Tử, thân cây không có gai, khi non cây có màu đọt chuối, già chuyển sang màu xanh đậm. Một đặc điểm khác nữa là cây có mo trúc, mo trên thân có màu xám hoặc màu vàng nâu. Cây phân cành cao từ 1/2 đến 2/3 thân là ngọn. Ở mỗi đốt cây, khác với Trúc Quân Tử, mỗi đốt có kích thước dài hơn khoảng 13-20cm.

Cây Trúc Cần Câu, Cây Trúc Quân Tử, Trúc Cần Câu, Trúc Quân Tử, Trồng cây làm hàng rào
Cây Trúc Cần Câu Vàng

Phân loại các Giống Trúc Cần Câu

Ở Việt Nam, Cây Trúc Cần Câu được chia ra hai loại gồm Trúc Cần Câu Vàng và Trúc Cần Câu Xanh. Giống Trúc Cần Câu Vàng đúng như tên gọi của nó, cây có lóng màu vàng tươi, dài khoảng 13cm. Còn Trúc Cần Câu Xanh có lóng màu xanh, dài khoảng 16cm.

Cây Trúc Cần Câu, Cây Trúc Quân Tử, Trúc Cần Câu, Trúc Quân Tử, Trồng cây làm hàng rào
Cây Trúc Cần Câu Xanh

Như vậy, nếu chỉ căn cứ vào đặc điểm lá cây thì Bạn khó mà phân biệt được đâu là Trúc Cần Câu Vàng và đâu là Trúc Cần Câu Xanh. Nhưng nhờ có một đặc điểm đơn giản đó là nhìn vào màu sắc và chiều dài của lóng Bạn sẽ dễ dàng phân biệt được hai Giống Trúc này.

Leave a Reply