CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRÚC QUÂN TỬ | CÂY CÔNG TRÌNH

CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRÚC QUÂN TỬ

Trúc Quân Tử thuộc cây nhiệt đới, khỏe mạnh, sinh trưởng và phát triển nhanh, dễ trồng và chăm sóc, chịu nắng, chịu hạn rất tốt, ít sâu bệnh. Tuy nhiên, Bạn muốn có những bụi, khóm, hàng rào Trúc Quân Tử đẹp lá xanh tốt, cây vàng bóng thân cứng cáp thì Bạn cần chăm sóc thật tốt cho cây theo hướng dẫn đơn giản trong bài viết sau.

Trúc Quân Tử, Cây Trúc Quân Tử, Cây Trúc, Cây Công Trình, Bón phân hữu cơ
Cách chăm sóc Cây Trúc Quân Tử

Đất trồng Cây Trúc Quân Tử

Đất trồng rất quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây. Cây Trúc Quân Tử với bộ rễ nổi và lá nhiều. Vì vậy, khi trồng trong chậu, bồn thì đất ít do đó cần thường xuyên bổ sung dinh dưỡng, bổ sung đất và phân trộn với đất vào gốc cây/ bồn hoa. Đất trồng phải là loại đất mùn, than bùn hoặc cát pha, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, pH từ 5.5-7.

Phân bón trồng Trúc Quân Tử

Ngoài việc bón lót trước khi trồng thì Bạn cũng cần chú ý bón phân hữu cơ thường xuyên  giúp cây tăng trưởng khỏe mạnh. Khi cây có hoa cần bón thúc để cây có đủ dinh dưỡng nuôi hoa và thân, thường bón phân khoảng 1 tháng/ lần các loại phân vô cơ hoặc hữu cơ đa dạng để bổ sung đa dạng khoáng chất cho cây.

Định kỳ khoảng 30 ngày nên phun phân bón lá cho cây, ngoài ra cần bón phân vi sinh tổng hợp với chu kỳ 30 đến 40 ngày một lần.

Trúc Quân Tử, Cây Trúc Quân Tử, Cây Trúc, Cây Công Trình, Bón phân hữu cơ
Phân bón trồng Trúc Quân Tử

Ánh sáng, nhiệt độ và nước phù hợp trồng Trúc Quân Tử

Vị trí trồng: Cây Trúc Quân Tử ưa sáng, nắng tuy nhiên vẫn có thể chịu được bóng khoảng 70% , nếu tối quá cây có thể bị muội đen và thân cây yếu đi nhiều hơn. Khi trồng Trúc Quân Tử nên để cây nơi nắng, sáng, để giúp cây cứng cáp và khỏe mạnh, ít sâu bệnh. Nếu trưng Trúc Quân Tử trong nhà thì hàng tuần nên đưa chậu cây ra nơi nhiều ánh sáng khoảng 2-3 tiếng/tuần để cây quang hợp và phục hồi. Nhiệt độ phù hợp với Trúc Quân Tử là khoảng 25-30 độC.

Nhu cầu nước: Cây Trúc Quân Tử ưa ẩm nhưng chịu úng kém vì vậy nên trồng cây nơi đất cao ráo, thoát nước tốt, nên trồng cổ rễ cao hơn mặt đất. Một đặc điểm rất đặc biệt ở Cây Trúc Quân Tử là dấu hiệu điềm báo của cây khi thiếu nước nếu lá cuộn tròn lại, khô đầu lá thì Bạn nhớ tưới nước cho cây nhé!

Trúc Quân Tử, Cây Trúc Quân Tử, Cây Trúc, Cây Công Trình, Bón phân hữu cơ
Ánh sáng, nhiệt độ và nước phù hợp trồng Trúc Quân Tử

Cắt tỉa và phòng trừ sâu bệnh trên Cây Trúc Quân Tử

Cây lớn nhanh nên cần cắt tỉa thường xuyên để tránh bị rậm rạp. Bạn có thể cắt tỉa để tạo dáng cây theo ý mình muốn. Ngoài việc giúp tạo dáng đẹp, việc cắt tỉa sẽ giúp cây cho ra nhiều nhánh mới và hạn chế sâu bệnh.

Leave a Reply