CÁCH CHĂM SÓC CÂY LÁ TRẮNG | CÂY CÔNG TRÌNH

CÁCH CHĂM SÓC CÂY LÁ TRẮNG

Cây Lá Trắng dễ nhân giống, dễ trồng, dễ chăm sóc cắt tỉa, chịu hạn tốt không tốn nhiều công chăm sóc. Hơn nữa, cây xanh quanh năm lại có màu sắc lá nổi bật. Có lẽ vì thế mà loại cây này thường được lựa chọn trồng trong nhiều công trình và nó mang lại vẻ tươi mới, khỏe khoắn cho các công trình.

Cây Lá Trắng, Cách chăm sóc Cây Lá Trắng, Cây Bạch Trạng, Trồng Cây Lá Trắng, Chăm sóc Cây Lá Trắng
Cây Lá Trắng Giống

Chọn đất trồng Cây Lá Trắng

Chăm sóc Cây Lá Trắng rất đơn giản, không cầu kỳ không tốn nhiều công chăm sóc. Để giảm bớt công chăm sóc thì khâu trồng Bạn cần lưu ý chọn loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt để trồng và trồng ở vị trí nhiều nắng.

Tưới nước và cắt tỉa cành

Tưới nước: Cây Lá Trắng có nhu cầu nước trung bình, tưới nước đều đặn 1 lần/ngày và tránh gây úng. 

Cây Lá Trắng, Cách chăm sóc Cây Lá Trắng, Cây Bạch Trạng, Trồng Cây Lá Trắng, Chăm sóc Cây Lá Trắng
Tưới nước và cắt tỉa cành cho Cây Lá Trắng

Cắt tỉa Cây Lá Trắng: Cây Lá Trắng phát triển rất nhanh, cây không ngừng phân nhánh. Chính vì thế việc cắt tỉa cũng rất quan trọng, tạo dạng cho cây thêm đẹp hơn, giúp cây tập trung dinh dưỡng nuôi lá, thân cây sẽ mập nhìn đẹp hơn.

Làm cỏ và bón phân

Làm cỏ và bón phân: Loài cây này thường được trồng xen lẫn với cỏ và những loại cây khác sẽ khiến cây bị cạnh tranh về chất dinh dưỡng vì thế Bạn cần thường xuyên xới gốc, làm sạch cỏ xung quanh gốc cây.

Cây Lá Trắng, Cách chăm sóc Cây Lá Trắng, Cây Bạch Trạng, Trồng Cây Lá Trắng, Chăm sóc Cây Lá Trắng
Làm cỏ và bón phân cho Cây Lá Trắng

Ngoài nguồn dinh dưỡng từ đất, cần cung cấp thêm nguồn dinh dưỡng bên ngoài như bón phân hóa học để cây xanh tốt. Bạn cũng cần chú ý phun thuốc trừ sâu bọ cho cây.

Ngoài ra, Cây Lá Trắng hay còn gọi Cây Bạch Trạng rất dễ trồng và chăm sóc, cây nhanh phát triển và luôn xanh tươi, cây ưu sáng. Ánh sáng giúp Cây Lá Trắng sinh trưởng tốt hơn và lá màu cũng đẹp hơn. Vì vậy, người trồng cần chú ý vị trí trồng cây và trong quá trình chăm sóc cần cung cấp đủ cả ánh sáng cho cây nữa.

Leave a Reply