CÁCH CHĂM SÓC CÂY KÈ MỸ | CÂY CÔNG TRÌNH

CÁCH CHĂM SÓC CÂY KÈ MỸ

Cây Kè Mỹ thuộc họ nhà cau, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Mỹ. Loại cây này có tác dụng xua đuổi tà khí, mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, nó còn được mệnh danh là cây xanh cho mọi công trình. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cách chăm sóc Cây Kè Mỹ như thế nào đạt hiệu quả nhé!

Cách chăm sóc Cây Kè Mỹ, Cây Kè Mỹ, Chăm sóc Cây Kè Mỹ, Kè Mỹ, Mua Cây Kè Mỹ
Cây Kè Mỹ

Cách chăm sóc Cây Kè Mỹ 

Cây Kè Mỹ thường được trồng nhiều ở công viên, 2 ven đường, để tạo vẻ xanh mát cho công trình. Bên cạnh đó, nó còn được trồng nhiều ở các biệt thự, không gian vườn với ý nghĩa mang đến những điều may mắn, và tài lộc. Nếu biết cách chăm sóc Cây Kè Mỹ hợp lý cây sẽ xanh tốt, phát triển và giúp điều hòa không khí. Từ đó mang đến một môi trường sống trong lành, xanh sạch.

Cách chăm sóc Cây Kè Mỹ, Cây Kè Mỹ, Chăm sóc Cây Kè Mỹ, Kè Mỹ, Mua Cây Kè Mỹ
Cách chăm sóc Cây Kè Mỹ 

Cây Kè Mỹ có sức sống khỏe, nhưng tốc độ sinh trưởng lại khá chậm. Nó là cây ưa ánh sáng, có thể sống và phát triển trên nhiều loại đất khác nhau. Song, tốt nhất vẫn là trên đất thịt nhiều dinh dưỡng. Cây có khả năng chịu hạn và chịu lạnh ở mức trung bình.

Cách chăm sóc Cây Kè Mỹ, Cây Kè Mỹ, Chăm sóc Cây Kè Mỹ, Kè Mỹ, Mua Cây Kè Mỹ
Cây Kè Mỹ ưa ẩm, nên đòi hỏi lượng nước khá cao

Vì vậy khi chăm sóc Cây Kè Mỹ, Bạn nên thường xuyên kiểm tra cây để đề phòng côn trùng, động vật cắn rễ, ăn lá sẽ làm tổn hại trực tiếp đến cây. Bên cạnh đó, Cây Kè Mỹ ưa ẩm, nên đòi hỏi lượng nước khá cao, tốt nhất nên tưới nước đầy đủ cho cây nhất là vào mùa khô.

Khi mùa khô đến, nên lấy một ít cỏ, rơm khô phủ xung quanh gốc cây. Điều này nhằm mục đích làm giảm đi phần nào sự thoát hơi nước của đất. Thêm nữa, việc làm cỏ, vun gốc cũng rất quan trọng. Điều này nhằm mục đích để cho cỏ không lấn áp hoặc ăn chất dinh dưỡng của Cây Kè Mỹ.

Trong cách chăm sóc Cây Kè Mỹ, người trồng nên kết hợp bón phân định kỳ 1- 2 tháng/ lần, mỗi cây khoảng 100- 200g phân NPK, cắt tỉa bẹ lá già, lá sâu thường xuyên để cây khỏe và xanh tốt.

Leave a Reply