CÁC LOẠI CÂY XANH TRỒNG TRÊN ĐƯỜNG PHỐ PHỔ BIẾN NHẤT | CÂY CÔNG TRÌNH

CÁC LOẠI CÂY XANH TRỒNG TRÊN ĐƯỜNG PHỐ PHỔ BIẾN NHẤT

Các loại cây xanh trồng trên đường phố phổ biến nhất hiện nay là Bằng Lăng, Cọ, Móng Bò, Lim Xẹt, Lộc Vừng. Đây đều là những loại cây đẹp, tạo cảnh quan cho đường phố và góp phần thêm xanh, sạch, đẹp.

Cây xanh, Cây cọ, Bằng lăng, Móng bò, Lộc vừng
Các loại cây xanh trồng trên đường phố phổ biến nhất hiện nay

Cây xanh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người, đặc biệt là trên đường phố. Cây xanh giúp không khí trong lành hơn và tô điểm không gian đường phố thêm phần tươi đẹp. Vậy tại những tuyến đường phố những loại cây xanh nào đang được trồng phổ biến nhất? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây!

Những loại cây trồng dưới đây mà chúng tôi giới thiệu đều không độc hại và ít có khả năng gây nguy hiểm cho khách bộ hành và an toàn cho giao thông cũng như không gây ảnh hưởng tới những công trình hạ tầng đô thị. Đặc biệt những cây trồng này đều rất dẻo dai, ít sâu bệnh, tuổi thọ cao, có vóc dáng cao và có hoa đẹp.

Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng có thân thẳng và khá nhẫn nhụi. Phân cành cao, tán dày. Lá màu xanh lục, dài từ 8 – 15 cm, rộng từ 3 -7 cm, hình oval hoặc elip, rụng theo mùa, mọc gần đồi.

Cây xanh, Cây cọ, Bằng lăng, Móng bò, Lộc vừng
Cây Bằng Lăng

Hoa màu tím hoặc tím nhạt, mọc thành chùm tạo thành các cụm hoa hình tháp ở ngọn các cành, mọc thẳng, thường thấy vào giữa mùa hè. Mỗi bông hoa có 6 cánh, mỗi cánh dài chừng 2 – 3,5 cm. Quả lúc tươi màu tím nhạt pha xanh lục, mềm. Quả già có đường kính 1, 5 – 2 cm, khô trên cây. Hạt có cánh mềm.

Bằng Lăng là loại cây có khả năng chịu hạn và chống chịu gió bão, cho hoa đẹp với nhiều màu sắc đẹp khác nhau. Đây là cây công trình cho bóng mát và hoa đẹp nên được trồng làm cảnh quan ở các đô thị, sân trường. Ở đường phố loại bằng lăng được trồng phổ biến nhất là Bằng Lăng Tím.

Cây Cọ

Cọ là loại cây trồng ở đường phố có dáng đẹp, lại chống chịu gió bão tốt chẳng hạn như Cọ Xẻ, Cọ Bầu, Cọ Hạ Long. Thân cọ có thân cột, thẳng, mập, màu nâu, xù xì lởm chởm do lá rụng để lại cuống, cao khoảng 3 -9 m, tán rống. Lá cây cọ mọc tâp trung ở đỉnh, hình giống lá dừa, mọc hơi so le, dài nhọn hình mũi mác, cuống lá dài, có gai

Cây xanh, Cây cọ, Bằng lăng, Móng bò, Lộc vừng
Cây Cọ

Cây Cọ ưa sáng, thích nghi và phát triển nhanh với thời tiết khí hậu Việt Nam, thường được trồng làm cảnh, lấy bóng mát… ở sân vườn, công viên, khu đô thị, các con đường lớn…Ngoài ra, cây Cọ Dầu còn mang lại giá trị kinh tế cao nên được trồng nhiều nhằm phục vụ lợi ích kinh tế

Móng Bò

Là loài cây cho hoa rất đa dạng như tím, trắng, hồng và vàng. Trong đó, Móng Bò hoa trắng, móng bò hồng, Móng Bò vàng, Móng Bò Tím thường nở hoa quanh năm, phù hợp để xây dựng cảnh quan.

Cây xanh, Cây cọ, Bằng lăng, Móng bò, Lộc vừng
Cây Móng Bò

Hoa Móng Bò là hoa lưỡng tính, nở từng chùm, màu tím hoặc hồng tùy theo giống/ Hoa mọc ở nách lá hoặc đầu cành, có mùi thơm. Hoa Móng Bò mềm, có 5 cánh, có thể có sọc hoặc không.

Cây Móng Bò có thể trong trong bồn, ngoài sân vườn, lối đi, công viên, các con đường, nơi khu đô thị… nhằm mục đích làm đẹp, làm cảnh, lấy bông mát, tạo cảnh quan và không gian. Ngoài ra Cây Hoa Móng Bò còn có tác dụng trong việc điều trị các bệnh như kiết lị, tiêu chảy, thanh nhiệt, giảm đau… hoặc để làm gia vị ướp thức ăn.

Lim Xẹt

Lim Xẹt có hoa thường bền có màu vàng và tán lá rất đẹp. Loại cây này gồm có Lim Vàng, Hoàng Linh Bắc Bộ, Lim Xẹt. Cây thẳng cho tán tròn đều và hoa thường nở rộ đẹp, cho nên chúng thường được trồng để che bóng trên đường phố, nơi công sở, công viên, các trường học.

Cây xanh, Cây cọ, Bằng lăng, Móng bò, Lộc vừng
Cây Lim Xẹt

Lim Xẹt hay được trồng tại một số những đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang… Đây là loài cây chủ lực trong hệ thống cây xanh đô thị.

Lộc Vừng

Là loại cây có sức sống cao và thân dẻo dai. Ở Việt Nam hiện nay lộc vừng có mặt từ bắc vào nam, thường có gốc và thân đẹp, có hoa màu đỏ và lúc nở có mùi rất thơm.

Cây xanh, Cây cọ, Bằng lăng, Móng bò, Lộc vừng
Cây Lộc Vừng

Hoa Lộc Vừng nở thành từng chùm rũ, dài, mọc ở đầu cành, nụ xanh, hoa nhỏ, màu đỏ, có mùi thơm.Do đó chúng thường được dùng để làm Cây Cảnh. Có rất nhiều người thường xét Lộc Vừng vào bốn loại cây quý gồm Dung, Danh, Lộc, Tùng.

Cây Lộc Vừng dáng đẹp, tượng trưng cho sự thịnh vượng và bình an. Lộc Vừng rất thích hợp làm cây phong thủy, làm quà tặng các dịp đặc biết như tân gia, khai trương. Đặc biệt cây nhỏ có thể dùng làm cây nội thất.

Muồng

Muồng thường ra hoa màu vàng hoặc màu hồng, ra tán lá đẹp hay được trồng phổ biến ở những thành phố lớn. Muồng thường vao gồm có ba loài chính là Bò Cạp Hưởng, Muồng Hoa đào, Muồng Hoàng Yến.

Cây xanh, Cây cọ, Bằng lăng, Móng bò, Lộc vừng
Cây Muồng Hoa Vàng

Cây thường xanh, vỏ gần nhẵn, cành non có khía phủ lông tơ mịn. lá kép lông chim một lần chẵn, mọc cách. Lá kèm nhỏ, sớm rụng. Lá chét 7 – 15 đôi, hình bầu dục rộng đến bầu dục dài. Cây muồng được trồng để lấy gỗ và được trồng trong các sân vườn để trang trí.

Trên đây là các loại cây thường được trồng ở đường phố phổ biến. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại cây trồng này, hãy liên hệ ngay tới địa chỉ của công ty Gia Nguyễn để được tư vấn và mua cây giống chất lượng nhất nhé!

Leave a Reply